Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Toán 9 Tập 1

Bí Quyết Chinh Phục Điểm Cao Toán 9 Tập 1

|Thương hiệu: CCbook
127.500₫ 150.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Mã hàng    8936157860780
Cấp Độ/ Lớp    Lớp 9
Cấp Học    Cấp 2
Nhà Cung Cấp    Công ty cổ phần CCGROUP Toàn Cầu
Tác giả    PGS TS Lê Văn Hiện, Lê Hải Trung, Nguyễn Khắc Nghĩa, Tống Văn Phúc, Trần Ngọc Hoan, Lò Văn Thái, Nguyễn Đỗ Chiến
NXB    NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Năm XB    2019
Trọng lượng (gr)    350
Kích Thước Bao Bì    22 x 27.5 cm
Số trang    338
Hình thức    Bìa Mềm

Bí quyết chinh phục điểm cao Toán 9 - Tập 1

Môn Toán lớp 9 có nhiều kiến thức phức tạp cả về Đại số và Hình học. Đặc biệt, Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, đề thi ra nhiều dạng lắt léo, đánh đố gây ra không ít khó khăn cho học sinh.

Để giải quyết những khó khăn, đồng thời giảm áp lực bài vở; sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Toán 9” do PGS. TS. Lê Văn Hiện (Chủ biên) đã chính thức được phát hành; sách gồm có 2 tập: Tập 1 và Tập 2. Cuốn “Bí quyết chinh phục điểm cao Toán 9 - Tập 1” sẽ cung cấp cho các em những kiến thức chuyên sâu về: Căn bậc hai, căn bậc ba; Hàm số bậc nhất của phần Đại số và Hệ thức lượng trong tam giác vuông, Đường tròn phần Hình Học.

Cấu trúc nội dung sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Toán 9 - Tập 1”

Nội dung cuốn “Bí quyết chinh phục điểm cao Toán 9 - Tập 1” được chia thành 3 phần:

Phần 1: Nội dung kiến thức

Hệ thống kiến thức trong học kì 1 được chia thành các nội dung lớn sau:

Đại số

Chương 1. Căn bậc hai, căn bậc ba

Chương 2. Hàm số bậc nhất

Hình học

Chương 1. Hệ thức lượng trong tam giác vuông

Chương 2. Đường tròn

Trong mỗi chương chia thành nhiều bài học. Cấu trúc tổng quan của một đơn vị bài học cụ thể như sau:

- Mục tiêu bài học: Khái quát những yêu cầu kiến thức, kỹ năng các em cần đạt được sau khi học xong bài học.

- I. Lý thuyết trọng tâm: Được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái thâu tóm nội dung chính phần lý thuyết của bài học. Cột bên phải là ví dụ, hình ảnh minh họa; giải thích rõ hơn phần kiến thức ở cột bên trái; những kiến thức mở rộng, những kiến thức cũ liên quan cũng được thầy cô ghi chú chi tiết hoặc những câu hỏi gợi mở hứng thú cho học sinh… được trình bày tương ứng với phần lý thuyết bên trái.

Đặc biệt, trong mỗi bài học sẽ có sơ đồ hệ thống hóa xâu chuỗi nội dung kiến thức có liên quan để học sinh thấy rõ sự tiến triển, logic. Đây cũng chính là cơ sở để phân bài tập thành những kiểu câu hỏi khác nhau.

- II. Các dạng bài tập: Chia thành nhiều dạng toán khác nhau, trong mỗi dạng lại được chia nhỏ thành các bài toán. Trong mỗi bài toán đều có phương pháp giải, ví dụ mẫu và bài tập tự luyện:

* Phương pháp giải: Diễn giải trình tự các bước làm của dạng toán, được trình bày theo 2 cột: cột bên trái là các bước giải và cột bên phải trình bày các ví dụ minh họa tương ứng.

* Ví dụ mẫu: Trình bày những bài tập phổ biến nhất của bài toán. Phần này được trình bày thành 2 cột: Cột bên trái là đề bài và hướng dẫn giải chi tiết. Cột bên phải (nếu có) trình bày tóm tắt đề bài; lời giải thích, bổ sung; các lỗi sai thường gặp; các mẹo giải nhanh, mẹo ghi nhớ công thức; nhắc lại công thức cũ hoặc mở rộng các trường hợp phát triển khác của bài tập…

Các ví dụ mẫu được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, mức độ khó được nâng từ từ để đảm bảo học sinh trung bình có thể theo kịp bài. Các bài tập được giới hạn ở mức độ vận dụng và được đánh dấu * với những bài khó. Đặc biệt, để giúp học sinh làm quen với cả 2 dạng trắc nghiệm và tự luận; một số ví dụ mẫu sẽ có cả 2 dạng câu hỏi này.

* Bài tập tự luyện: Các bài tập tự luyện chia thành 2 loại bài tập cơ bản (mức độ: nhận biết, thông hiểu) và bài tập nâng cao (bài tập ở mức độ vận dụng), sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó để học sinh có thể vận dụng và làm bài tập sau khi học xong những bài toán của dạng.

Phần 2: Đề kiểm tra

Trình bày hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kì 1 với số lượng và hình thức theo phân phối chương trình trên lớp:

- Đề kiểm tra 15 phút: Số lượng 2 đề, 100% trắc nghiệm.

- Đề kiểm tra 45 phút và đề kiểm tra học kì 1: 1 đề với hình thức 100% trắc nghiệm và 1 đề có cả trắc nghiệm và tự luận.

Căn cứ vào phân phối chương trình học môn Toán lớp 9 học kì 1, “lời nhắc bài kiểm tra sẽ được cài cắm vào cuối bài học” (trước khi có tiết kiểm tra) để học sinh thử sức và ôn luyện; chuẩn bị tốt kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào bài kiểm tra chính thức trên lớp.

Phần 3: Đáp án

Trình bày đáp án của hệ thống bài tập tự luyện và đề kiểm tra tương ứng giúp các em thuận lợi trong quá trình ôn luyện.

Ưu điểm nổi bật của sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Toán 9 - Tập 1”

+ Hệ thống kiến thức bám sát chương trình học kì 1 với nội dung sách trình bày theo trình tự kiến thức trong SGK.

+ Mục tiêu bài học rõ ràng giúp học sinh có cái nhìn tổng quát, đặt ra mục tiêu để đạt được những yêu cầu về kiến thức và kĩ năng trong bài học.

+ Kiến thức lí thuyết được trình bày chi tiết, kết hợp với sơ đồ hệ thống hóa kiến thức - sâu chuỗi kiến thức liên quan giúp các em thấy rõ được sự logic và ghi nhớ phần kiến thức trọng tâm.

+ Bài tập được phân dạng rất chi tiết, thành các bài toán, kiểu câu hỏi thường gặp với phương pháp, hướng dẫn giải chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa giúp học sinh nhận biết và biết cách tư duy để giải từng dạng bài, kiểu bài.

+ Hệ thống các mẹo giải nhanh, lỗi sai cần tránh, kiến thức bổ sung kèm theo các ví dụ minh họa giúp học sinh nắm vững hệ thống kiến thức.

+ Hệ thống đề kiểm tra 15 phút, 45 phút, đề kiểm tra học kì 1 hỗ trợ các em ôn tập đúng hướng để tự tin khi làm các bài kiểm tra trên lớp.

Lợi ích khi sử dụng sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Toán 9 - Tập 1”

- Ôn tập các kiến thức trọng tâm trong chương trình Toán lớp 9 học kì 1.

- Tối ưu hiệu quả tự học với mục tiêu trước mỗi bài học.

- Làm quen và nắm bắt các “mẹo”, phương pháp học; luyện kỹ năng trả lời câu hỏi, bài tập trong các bài kiểm tra trên lớp, bài thi học kì 1.

- Học sinh sẽ định hướng ôn luyện với mục tiêu điểm 9, điểm 10 trong tất cả các bài kiểm tra.

Đối tượng nên sử dụng sách “Bí quyết chinh phục điểm cao Toán 9 - Tập 1”

- Học sinh lớp 9 muốn đạt điểm 9, 10 trong các bài kiểm tra, bài thi học kì.

- Học sinh lớp 8 cần tài liệu học trước kiến thức Toán lớp 9.

- Giáo viên, gia sư dùng sách làm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy.

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng