Cuộc Thập Tự Chinh Thứ Nhất

Cuộc Thập Tự Chinh Thứ Nhất

|Thương hiệu: Alphabooks
330.650₫ 389.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

CUỘC THẬP TỰ CHINH THỨ NHẤT:  CỘI NGUỒN XUNG ĐỘT GIỮA KITÔ GIÁO VÀ ISLAM GIÁO

Các sự kiện trong suốt cuộc thập tự chinh đầy kịch tính, và có tác động to lớn đến mức đã thôi thúc vô số thế hệ trong suốt nhiều thế kỷ vật lộn với lịch sử cuộc chiến này. Mọi thế hệ đều tìm cách thấu hiểu một sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn và đầy biến loạn như vậy. Đối với công chúng ngày nay, hễ nhắc đến thập tự chinh, người ta liền nghĩ đến những cuộc chinh phạt tham lam đánh dấu thời điểm nở rộ rực rỡ đầu tiên của chủ nghĩa thực dân phương Tây, đồng thời là bằng chứng thuyết phục về khung cảnh dã man của châu Âu thời Trung cổ. Nhưng trong "Cuộc Thập tự chinh Thứ nhất: Cội nguồn xung đột giữa Kitô Giáo và Islam Giáo - Một cách nhìn mới về lịch sử Thập tự chinh", tác giả Thomas Asbridge trình bày một cái nhìn hoàn toàn khác.
Những điểm nổi bật tác phẩm mang lại:
Tác giả nghiêm túc nghiên cứu lại sự kiện mở đầu là cuộc Thập tự chinh Thứ nhất, khảo cứu công phu hàng loạt tài liệu vượt trội để làm sáng tỏ thêm về mặt căn nguyên của thập tự chinh, giải thích rõ ràng điều gì thôi thúc vô số người châu Âu dấn thân vào thử thách này.
Tôn giáo – đức tin là yếu tố bắt buộc và có tầm quan trọng bậc nhất phải xem xét đến khi đề cập đến chủ đề thập tự chinh, theo góc nhìn của tác giả. Yếu tố này có sức nặng đủ sức nâng đỡ tinh thần cho đoàn người thực hiện cuộc hành hương vũ trang và thực hiện những hành vi bạo lực được thánh hoá trong toàn bộ lịch sử thập tự chinh phương Tây.
Tường thuật chi tiết các khía cạnh về con người: nhờ được đúc kết từ kho tài liệu nghiên cứu dồi dào và phong phú, tác giả Asbridge cũng tường thuật nhiều chi tiết về những sự nghèo khó, túng thiếu, nạn đói, bệnh tật và những phản trắc, sự đối đầu với các toan tính cá nhân... giúp tăng tính hiện thực cho tác phẩm, trong đó có cả ghi chép và nhìn nhận của các chứng nhân đương thời từng tham gia cùng cuộc thập tự chinh.
Bản chất thực sự của mối quan hệ giữa Kitô giáo và Islam giáo: trong tác phẩm này, bạn đọc cũng sẽ tìm thấy được nhiều nội dung đánh giá bản chất thực sự của mối quan hệ giữa Kitô giáo và Islam giáo tại thời điểm cuộc thập tự chinh nổ ra, cũng như việc những liên hệ này đã biến đổi ra sao sau cuộc tấn công vào Thánh địa.
Xuyên suốt cuốn sách, chúng ta tìm về căn nguyên của cuộc thập tự chinh thứ nhất và thấy được câu chuyện về hành trình đáng kinh ngạc của những người tham gia, đến mức phải tự đặt ra câu hỏi: Làm thế nào một cuộc thập tự chinh không có sự lãnh đạo tập trung, và dường như được theo đuổi với rất ít hoặc không có kế hoạch từ trước lại tránh được việc bị hủy diệt ngay lập tức?
"Cuộc Thập tự chinh Thứ nhất: Cội nguồn xung đột giữa Kitô Giáo và Islam Giáo - Một cách nhìn mới về lịch sử Thập tự chinh" là một tác phẩm lịch sử giá trị và hấp dẫn, dành cho bất kỳ ai quan tâm đến lịch sử của các cuộc Thập tự chinh, mối quan hệ giữa Kitô giáo và Islam giáo, hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu về một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử thế giới.

Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!

Thông tin sản phẩm

Mã sản phẩmALP20411
Nhà cung cấpAlphabooks
Tác giảThomas Asbridge
NXB
Năm XB2024
Kích thước16 x 24cm
Số trang488 Trang
Hình thứcBìa mềm

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng