Giải Mã Hành Vi, Kiếm Soát Cảm Xúc, Thấu Hiểu Tâm Trí

Giải Mã Hành Vi, Kiếm Soát Cảm Xúc, Thấu Hiểu Tâm Trí

|Thương hiệu: 1980Books
177.650₫ 209.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Tác giả: David Eagleman
Người dịch: Huy Nguyễn
THÔNG TIN XUẤT BẢN:
Kích thước khổ: 13x20,5 cm
Số Trang: 452
Giá bìa: 209.000 vnđ
Mã EAN: 8936066694728
NXB liên kết: NXB Lao Động
Sách do Công ty 1980 BOOKS mua bản quyền và ấn hành quý IV/2022
GIẢI MÃ HÀNH VI KIỂM SOÁT CẢM XÚC THẤU HIỂU TÂM TRÍ
Các cơ quan trong cơ thể của chúng ta không được lập trình trước hoàn toàn mà thay vào đó nó tự định hình thông qua sự tương tác với thế giới. Trong quá trình phát triển, chúng ta liên tục thay đổi hệ thống liên kết não bộ của mình để giải quyết các thách thức, tận dụng cơ hội và hiểu rõ các cấu trúc xã hội xung quanh chúng ta. “Giải mã hành vi, kiểm soát cảm xúc, thấu hiểu tâm trí” chỉ ra cách thức bộ não không ngừng tái cấu trúc hệ thống các liên kết của chính nó và ý nghĩa của điều đó đối với cuộc sống và tương lai của chúng ta.
Tại sao cung thủ giỏi nhất thế giới lại không có tay? Tại sao chúng ta mơ mộng mỗi đêm, và điều đó có liên quan gì đến sự tự quay của hành tinh? Việc cai nghiện ma túy có điểm chung gì với một trái tim tuyệt vọng? Tại sao kẻ thù của ký ức không phải là thời gian mà lại là những ký ức khác? Làm sao một người mù có thể học cách quan sát bằng lưỡi hay một người điếc có thể học nghe bằng da của mình? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong cuốn sách này.
Cảm giác ly kỳ của cuộc sống không phải vấn đề chúng ta là ai mà là chúng ta là ai trong quá trình phát triển. Tương tự, sự kỳ diệu của bộ não chúng ta không nằm ở các yếu tố cấu thành nên nó mà nằm ở cách các yếu tố đó liên tục tự tái tạo để hình thành một cấu trúc sống động và không ngừng biến đổi.
“Giải mã hành vi, kiểm soát cảm xúc, thấu hiểu tâm trí” không chỉ đơn giản nói về bộ não là gì, nó còn khai thác những bí ẩn kỳ diệu của não bộ, cách các bộ phận của não bộ liên tục tái tạo để phù hợp với các yêu cầu của môi trường và khả năng của cơ thể. Khi bạn biết được điều gì đó – vị trí của một nhà hàng bạn yêu thích, một mẩu chuyện phiếm về sếp của bạn, bài hát mới gây nghiện trên đài – não của bạn sẽ thay đổi về mặt vật lý. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đạt được thành công về mặt tài chính, thất bại trong xã hội hoặc thức tỉnh về cảm xúc. Khi bạn ném một quả bóng rổ, bất đồng với đồng nghiệp, bay đến một thành phố mới, nhìn vào một bức ảnh hoài niệm hoặc nghe thấy những giai điệu bay bổng của một giọng nói thân thương, những khu rừng bao la, đan xen trong bộ não của bạn khi ấy sẽ tự trở thành một thứ gì đó hơi khác so với lúc trước. Những thay đổi này tích tụ vào trí nhớ: đó là kết quả của cuộc sống và tình yêu của chúng ta. Vô số những thay đổi trong não bộ tích lũy qua hàng phút, hàng tháng và hàng thập kỷ đã tạo nên những gì chúng ta gọi là “con người bạn”. Hoặc ít nhất là bạn của hiện tại.
Với cách kể chuyện điêu luyện, những phép loại suy sáng suốt và những ý tưởng mới kích thích tư duy, “Giải mã hành vi, kiểm soát cảm xúc, thấu hiểu tâm trí” là một kiệt tác mở mang trí óc của khoa học đại chúng. Cuốn sách giúp bạn đổi mới niềm tin không chỉ về tâm trí và cảm xúc con người, mà còn để trân trọng những món quà từ bộ não kỳ diệu của chính bạn.
- VỀ TÁC GIẢ
David Eagleman là nhà khoa học thần kinh tại Đại học Stanford. Nghiên cứu của Eagleman được công bố trên các tập san Science và Nature. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách bán chạy như Sum và Incognito.

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng