Lời Nói Đùa (Tập 2) - Kẻ Siết Cổ Mộng Mơ

Lời Nói Đùa (Tập 2) - Kẻ Siết Cổ Mộng Mơ

|Thương hiệu: Nhã Nam
148.750₫ 175.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Tác giả: Nisio Isin
Dịch giả: Đen Nhỏ
Nhà xuất bản: Hội nhà văn
Số trang: 548
Kích thước: 13x18 cm
Ngày phát hành: 04-2020
(Tặng Kèm Bookmark + Card Mica Trong Suốt 10x15cm)

*LƯU Ý: Bản kèm móc khóa đã đặt hết các bạn nhé. Từ đơn hàng mới này không tặng kèm móc khóa.

Tháng Tư năm 2020, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam giới thiệu đến bạn đọc tập thứ hai của tựa truyện nổi tiếng tại Nhật Bản: Lời nói đùa (Tên gốc: Zaregoto) của tác giả Nisio Isin.

Yêu một người thì dễ, nhưng tiếp tục yêu họ thì khó. Cũng giống như giết người thì dễ, nhưng tiếp tục giết người thì khó vậy.

Trung thực và chân thành, sống đến từng này tuổi mà không hề biết đến khái niệm dối trá, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không thể rời mắt khỏi sự thật… nói tóm lại đó có thể coi là tính cách bẩm sinh của “tôi”, người đã chạm trán con quỷ giết người mang tên Zerozaki Hitoshiki vào một ngày tháng Năm. Đó vừa là một cuộc tao ngộ, vừa là điều đương nhiên phải tới. Đó là một ý chí sắc lẻm, một nguyên lý nhọn hoắt, và cũng là một trò đùa như mũi dao. Ngoài ra “tôi” còn có một cuộc gặp gỡ nho nhỏ với những người bạn cùng lớp nữa, nhưng cái đó thì chẳng biết nói sao, tôi chẳng biết nên bắt đầu kể từ chỗ nào. Bởi vì, này nhé, thân là con người, “tôi” làm sao nỡ nói dối cơ chứ…

Tác phẩm đầu tay viết năm mười tám tuổi đã đoạt ngay giải thưởng Mephisto danh giá, đưa tên tuổi Nisio Isin đến với độc giả Light Novel Nhật Bản, trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt tiểu thuyết gia trẻ tuổi trong suốt thập kỷ đó.

VỀ TÁC GIẢ

Nisio Isin (sinh năm 1981) được mệnh danh là cây bút thiên tài trong làng Light Novel Nhật Bản với rất nhiều tác phẩm đình đám. Năm 2002 khi đang theo học đại học Ritsumeikan, Nisio Isin ra mắt với tác phẩm "Vòng xoáy chặt đầu", tập đầu tiên trong series Lời nói đùa, và đã giành giải Mephisto lần thứ 23 ở tuổi đôi mươi. Bộ truyện đã có gần 4 triệu bản được bán ra tại Nhật và nhiều năm liên tiếp lọt top 3 của bảng xếp hạng Kono Light Novel ga Sugoi!

Sau khi rời khỏi trường đại học, Nisio Isin làm việc cho nhà xuất bản nổi tiếng Kodansha, chuyên về các tạp chí dành cho các cây bút trẻ như Faust hoặc Pandora. Tháng 1 năm 2007, Nisio Isin ra mắt series Đao Ngữ dưới nhãn Kodansha Box, với tiến độ mỗi tháng một tập, tổng cộng 12 tập đã được xuất bản đều đặn trong vòng một năm.

Các tiểu thuyết Đao ngữ, Lời nói đùa, Monogatari, Medaka Box và Juni Taisei của ông đã được chuyển thể thành anime.

TRÍCH ĐOẠN

Mỗi khi nghĩ về Zerozaki, tôi chỉ có thể lý giải cậu ta bằng một khái niệm duy nhất: “hình ảnh phản chiếu trên mặt nước”. Nếu không hiểu như vậy, có lẽ hành động diễn tả kẻ mất tư cách làm người ấy bằng ngôn từ cũng sẽ trở nên vô nghĩa mất thôi. Nhưng thay vì suy xét về hành động diễn tả, có lẽ câu hỏi chúng ta cần phải trả lời sẽ là: Vốn ngay từ đầu ở Zerozaki có tồn tại thứ gọi là “ý nghĩa” hay không? Giống như danh xưng “kẻ thích đùa” của tôi không mang một ý nghĩa nào cụ thể, đánh giá kẻ giết người ấy thông qua biểu hiện bên ngoài chẳng khác nào tin vào mấy bài giải mẫu đã bị sai lầm từ lâu. Nên diễn tả cảm giác ấy thế nào nhỉ? Tựa như đang đứng trước bản thể của chính mình, tựa như đang nói chuyện với chính bản thân mình, một câu chuyện với cốt truyện vừa kỳ quặc lại vừa hợp lý.

Phải rồi.

Cho nên, ngay từ đầu đây đã là một cuộc gặp gỡ tình cờ bất khả thi.

Có lẽ, đó là trải nghiệm nguyên sơ nhất.

Là ngôn từ đầu tiên mà ta nghe thấy.

Là những ghi chép vào bộ nhớ gốc.

Là quá khứ ta có thể liên tưởng và so sánh.

Là véc-tơ cùng gốc, cùng phương hướng.

Tựa như còn bình thường hơn cả bình thường.

Tựa như hình ảnh phản chiếu trên mặt gương.

Nói tóm lại, chúng tôi quá giống nhau.

Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng