Lối Vào Kinh Yoga Sutras Của Patanjali – Một Bình Giải Về Chương “Samadhi Pada”

Lối Vào Kinh Yoga Sutras Của Patanjali – Một Bình Giải Về Chương “Samadhi Pada”

|Thương hiệu: Thái Hà Books
58.650₫ 69.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Lối vào Kinh Yoga Sutras của Patanjali

 

 

 

Công ty phát hành: Thái Hà

 

 

 

Tác giả: Gurdev Singh

 

 

 

Số trang: 152

 

 

 

Nhà xuất bản: Thế Giới

 

 

 

Năm xuất bản: 2023

 

 

 

[ThaiHaBooks] Từ “Yoga” thường gợi nhớ đến hình ảnh của một hành giả đang thực hiện các bài tập thể chất đa dạng. Tuy nhiên, khi hiểu một cách sâu sắc thì Yoga không chỉ là các bài tập vận động. Yoga có nghĩa là sự kết nối hoặc hòa nhập bản thể vào tinh thần vũ trụ. Nó là một triết lý sống và giải thoát. Quan niệm này đã được giải thích sâu sắc và tinh tế trong cuốn Yoga Sutra của nhà hiền triết vĩ đại Patanjali.

 

 

 

Cuốn sách này là lời bình giải về chương đầu tiên của cuốn sách kinh điển Yoga Sutras, đi sâu vào việc làm thế nào để tìm được sự bình yên nội tại. Yoga Sutras là quá trình thực hành từng bước để đạt được sự giải thoát khỏi khổ đau và tuyệt vọng. Không những có thể được coi như một cẩm nang tinh thần, Yoga Sutras còn là một phương pháp rèn luyện thực tiễn để trở nên hạnh phúc trong cuộc sống. Bằng việc hiểu được đúng bản chất tự nhiên của thực tại và chứng kiến ánh sáng bên trong mỗi con người, ta sẽ được khai sáng.

 

 

 

Tác giả:

 

 

 

Gurdev Singh là Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga châu Á, là người tổ chức giải Vô địch Yoga Quốc gia lần đầu tiên tại Việt Nam.

 

 

 

Anh có hơn 18 năm kinh nghiệm học và dạy yoga, chữa bệnh bằng âm thanh, thiền và triết lý yoga. Anh là giáo viên quốc tế tại Ấn Độ, Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Châu Âu, Châu Mỹ…

 

 

 

Về Maharishi Patanjali – Tác giả của Yoga Sutras:

 

 

 

Maharishi Patanjali được biết đến với luận thuyết của ông về Yoga. Ông là một nhà hiền triết vĩ đại được cho là đã sống trong khoảng thế kỷ thứ hai TCN. Các nhà văn hóa Ấn Độ học cho rằng Maharishi Patanjali sống trong khoảng thế kỷ thứ hai và thứ tư TCN. Tuy nhiên, từ các văn bản và tài liệu hiện có thì khoảng thời gian chính xác mà ông sống vẫn không được xác định rõ ràng. Tác phẩm Yoga Sutras của ông là một tác phẩm trường tồn và vẫn có giá trị đến ngày nay. Ngoài Yoga Sutras, Maharishi Patanjali còn được cho là tác giả của Mahabhaṣya – một tác phẩm về ngữ pháp tiếng Phạn và Patanjalatantra – một luận thuyết về y học.

 

 

 

Về cuốn Yoga Sutras của Patanjali:

 

 

 

Trước Yoga Sutras, đã có rất nhiều luận điểm về Yoga. Bhagavat Gita, Puranas, Yoga Vasistha và các tác phẩm khác đã đề cập đến nhiều loại hình và phương pháp thực hành Yoga. Maharishi Patanjali đã tập hợp, biên soạn tất cả các luận điểm trước đó một cách có hệ thống và giới thiệu Yoga Sutras như một luận điểm hoàn thiện về Yoga với thế giới. Yoga Sutras bao gồm 195 cách ngôn hay những câu kinh tiếng Phạn. Những câu kinh ngắn và khúc chiết đem lại ấn tượng rằng Maharishi Patanjali là một người kiệm lời. Những câu kinh này đã được nhiều học giả khác nhau diễn giải nhưng những lời dạy cốt lõi vẫn được giữ nguyên.

 

 

 

Yoga Sutras của Patanjali được chia thành bốn chương. Mỗi chương mô tả quá trình và phương pháp thực hành của Yoga. Cuốn sách nhấn mạnh một thực tế là con người cần phải kiểm soát được tâm trí để đạt được sự bình yên từ trong tâm.

 

 

 

Trích đoạn nội dung:

 

 

 

Khi tâm trí tĩnh lặng, ta bắt đầu nhận thức được bản thân mình đúng như thực chất – thuần khiết, an lạc. Ta phải hành thiền để kiểm soát và thanh lọc tâm trí. Thiền làm cho tâm trí ta bình an và tỉnh thức. Mục đích của Yoga không phải là để trói buộc tâm trí, mà là để tâm trí tĩnh lặng và nhất quán. Tâm trí không lang thang vô định hoặc bay lượn như cánh bướm đậu từ cánh hoa này sang cánh hoa khác mà trở nên bình lặng.

 

 

 

Công ty Cổ phần Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

 

 

 

Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!

Thông tin sản phẩm

Mã sản phẩm8935280914827
Nhà cung cấpThái Hà
Tác giảGurdev Singh
NXBNXB Thế Giới
Năm XB2023
Kích thước13x19 cm
Số trang152 trang
Hình thứcBìa Mềm

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng