Kiến Trúc Pháp Đông Dương, Những Viên Ngọc Quý Tại Hà Nội

Kiến Trúc Pháp Đông Dương, Những Viên Ngọc Quý Tại Hà Nội

|Thương hiệu: Alphabooks
595.000₫ 700.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

MÔ TẢ SẢN PHẨM 
 

Số trang: 295 
Bìa: Bìa Cứng, Áo Ôm 
Khổ: 20.8 x 27cm 
Giá: 700.000đ 
NXB: Mỹ thuật 
Tác giả: Trần Hữu Phúc Tiến 
Năm phát hành: 2022 
Nhà phát hành: Omega Plus 
Tái bản 2023 
NỘI DUNG CHÍNH 
Cuốn sách được xuất bản với đẳng cấp như một “Album Nghệ thuật” về dấu ấn kiến trúc Pháp tại Hà Nội 
Nét nổi trội của Kiến trúc Pháp – Đông Dương, những viên ngọc quý tại Hà Nội so với các ấn phẩm trước về kiến trúc Hà Nội chính là, bên cạnh những bản vẽ thiết kế còn có những tấm ảnh tư liệu được sưu tầm và lựa chọn kỹ cùng lời thuyết minh bằng ba thứ tiếng (Việt-Pháp-Anh). Đặc biệt là có thêm sự khảo tả chi tiết, những cái tên địa điểm kiến trúc mà chắc hẳn nhiều người chưa bao giờ biết. Cuốn sách được xuất bản với đẳng cấp như “album nghệ thuật” với khổ sách lớn, dày gần 300 trang, bìa cứng có cả bìa bao. 
Bằng kinh nghiệm kết hợp cả hai phẩm chất nghiêm túc về khoa học và uyển chuyển về chữ nghĩa, cuốn sách được hé mở với những lớp trầm tích khác nhau: rất nhiều tầng bậc, lịch sử thuộc địa, lịch sử quan hệ ngoại giao… các tầng bậc khác của cư dân bản địa và kể từ khi người Pháp đặt chân đến Đông Dương từ trước đến nay, giúp độc giả hiểu thêm về kiến trúc của Pháp trong bối cảnh Đông Dương. 37 trong số 60 công trình đã được chọn lọc kỹ lưỡng để giới thiệu trước công chúng, và được nhóm biên soạn phân chia theo quận, địa bàn, địa phương. Cách thiết kế khoa họ, trực quan sinh động đó như mời bạn đọc “dạo bước” trên từng trang sách, bắt đầu từ trung tâm chính trị: Quảng trường Ba Đình, quận Ba Đình. Điểm cuối của cuộc dạo chơi chính là: Cầu Doumer – cầu Long Biên. 
Về tác giả: 
Đây là lần đầu tiên Trung tâm Lưu trữ quốc gia I phối hợp biên soạn sách với Nhà báo Phúc Tiến, người từng làm một cuốn sách tương tự về Sài Gòn. Đặc biệt hơn nữa, như Nhà báo Phúc Tiến viết trong cuốn sách: “Tôi là người Sài Gòn và chỉ bắt đầu làm quen Hà Nội từ năm 1984. Thêm nữa, tôi là người “ngoại đạo” về kiến trúc, chỉ là khách lữ say mê lịch sử” và “bị cuốn hút bởi vẻ đẹp kì lạ của một thành phố Việt Nam hơn 1.000 tuổi đời nhưng lại mang khí vị Pháp”. Điều đặc biệt này cũng mang đến cho cuốn sách những góc nhìn thú vị, mới mẻ. 

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA 
“Tôi đang cầm trên tay và đêm qua được đọc một cuốn sách mới xuất xưởng từ nhà in, còn thơm mùi mực, nói vui là cuốn sách “nóng hôi hổi vừa thổi vừa xem” . Vì đến 9 giờ sáng nay 14-1-2022, sách mới được phát hành. Vào thời điểm đó tại một địa điểm trên đường Vũ Phạm Hàm, Hà Nội, tại tòa nhà giờ đây bạn rất dễ nhận ra (dù công trình còn đang hoàn thiện) có cái lan can chạy dài nhấp nhô như những nhịp cầu để bạn dễ dàng hình dung chiếc cầu Long Biên vắt ngang Sông Hồng trên đất Hà Nội, mà thưở ban đầu nó mang tên của viên Toàn quyền để lại nhiều công trình kiến trúc hạ tầng hoành tráng nhất ở thuộc địa Đông Dương, vào thời điểm tiếp nối giữa 2 thế kỷ XIX và XX là Paul Doumer. 
Sách viết về kiến trúc Hà Nội không mới, kể cả người nước ngoài cũng từng tổ chức biên soạn và công bố sách về đề tài này. Chính ngay Cục Lưu trữ kết hợp với Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp ở Hà Nội (EFEO) cũng từng xuất bản một cuốn chủ yếu giới thiệu các bản vẽ thiết kế được lưu trữ tại VN và Pháp. Nhưng cuốn sách lần này được xuất bản với đẳng cấp như “album nghệ thuật” với khổ sách lớn hơn, dày xấp xỉ 300 trang, bìa cứng có cả bìa bao. Nét nổi trội so với các ấn phẩm trước là bên cạnh những bản vẽ thiết kế là những tấm ảnh tư liệu được sưu tầm và lựa chọn kỹ cũng lời thuyết minh bằng 3 thứ tiếng (Việt-Pháp-Anh) do một nhà báo có nhiều kinh nghiệm kết hợp cả 2 phẩm chất nghiêm túc về khoa học và uyển chuyển về chữ nghĩa. 
Chọn nhà báo Phúc Tiến làm công việc biên tập cả về hình ảnh và nội dung, cơ quan chủ quản là Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I không chỉ khai thác tính chuyên nghiệp của một người có kinh nghiệm đã từng làm một cuốn sách tương tự về Thành phố Sài Gòn cách đây đã lâu, mà ngay cả cách nhìn của một người sống ở Sài Gòn quan sát Hà Nội cũng có cái nét riêng, đôi khi chính người sống Hà Nội (như tôi chẳng hạn) không nhận ra…. Sách do Nhà Xuất Bản Mỹ Thuật cấp phép, nhưng nhóm biên tập kỹ thuật, in ấn cũng lại là những tay rất nhà nghề của Nhóm Enter thực hiện (Lê Văn Thao và Nguyễn Bá Ngọc). Không thể không nói đến nhóm chủ lực góp phần làm nên cuốn sách này chính là những người đang làm công tác lưu trữ, đã bảo tồn và khai thác nguồn tư liệu quý giá trong Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I của mình cũng như từ các nguồn khác cũng kinh nghiệm làm sách đặc thù của ngành lưu trữ…"_ Nhà Sử học Dương Trung Quốc 
 

“Cuốn sách rất có giá trị về mặt tư liệu với những ai quan tâm tới kiến trúc Pháp cổ ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung”_ Nhà báo Thiên Điểu 
AI PHÙ HỢP VỚI TÁC PHẨM NÀY? 
- Những nhà nghiên cứu và giới chuyên gia về kiến trúc học. 
- Những độc giả, sinh viên quan tâm tới lịch sử kiến trúc Đông Dương tại Hà Nội.

Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!

 

QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG KHI MUA SÁCH TẠI SHOP GOODA THƯ VIỆN SÁCH QUÝ:

 

1. Đảm bảo 100% sách gốc bản quyền từ NXB

2. Quy cách đóng gói cẩn thận, trận trọng từng quyển sách

3. Xử lí đơn đặt hàng nhanh

4. Chính sách hỗ trợ đổi sách cho khách hàng thuận tiện khi gặp sự cố

Thông tin sản phẩm

Mã sản phẩm9786043058345
Nhà cung cấpAlphabooks
Tác giảnhiều tác giả
NXBNXB Mỹ Thuật
Năm XB2023
Kích thước20.8x27 cm
Số trang296 Trang
Hình thứcBìa Cứng

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng