Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To

Thì Thầm Chuyện Nhỏ Chuyện To

|Thương hiệu: Sài Gòn Books
102.000₫ 120.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

THÌ THẦM CHUYỆN NHỎ CHUYỆN TO: TỪ TÌNH YÊU ĐẾN TÌNH DỤC

Tác giả: Nguyễn Lan Hải

Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to là cuốn sách tập hợp những bài viết và những lời “tâm sự mỏng” từ những năm tháng tác giả - Bác sĩ Nguyễn Lan Hải làm về giáo dục giới tính (GDGT) và giáo dục tình dục với nhiều đối tượng đủ mọi lứa tuổi.

Thật vậy, tình dục là cảm nhận về sex của các giác quan (mắt nhìn, mũi ngửi, tai nghe, tay sờ, lưỡi nếm và cả óc tưởng tượng), các giác quan như một cái nền trên đó ta xây dựng các khoái cảm, hoặc ví như một mảnh đất mà ta cuốc xới, gieo trồng, chăm bón và thu hoạch về những hoa trái của tình yêu. Trong giới thực vật, hoa trái là cơ quan sinh sản của chúng, hoa là để thụ phấn, hạt quả và củ là để gieo trồng cho mùa sau. Và trong giải phẫu người, những cơ quan sinh dục gợi nhớ đến hình ảnh của các loại hoa, củ, quả làm sao!

Trong nhiều năm làm việc, Bác sĩ Nguyễn Lan Hải đã gặp hai hiện tượng phổ biến:

Tình trạng “mù giới”: Thanh thiếu niên ngày nay không bị mù chữ, mù tin học hay mù ngoại ngữ mà bị mù giới. Họ dò dẫm giữa hai bờ vực, một bên là thiếu hiểu biết những kiến thức cơ bản về giới, giới tính, tình dục, bên kia là hoa mắt vì biết quá nhiều thứ trên xa lộ thông tin nhưng lại thiếu chỉ dẫn chuyên môn.

Tình trạng “thất học trong hôn nhân”: Thời nào thì trước khi làm nghề gì cũng phải học, có nghề học khá công phu và thi cử rất trần ai, đỗ đạt rồi (gọi là “đại đăng khoa”) mới được hành nghề, ấy vậy mà có một việc rất quan trọng trong đời người là lấy vợ (gọi là “tiểu đăng khoa”) thì lại trông vào quy luật “trăng đến rằm trăng tròn”. Các bậc cha mẹ giữ con mình tránh xa những chuyện trai gái “thiếu đứng đắn” chứ đừng nói đến việc “vẽ đường cho hươu chạy”. Càng con nhà

lành, “thanh niên nghiêm túc” lại càng không tò mò tìm hiểu chuyện giới tính, chuyện phòng the,... (Trừ lớp Giáo lý Hôn nhân bên Công giáo mà các đôi bạn trẻ bắt buộc phải kinh qua trước khi bước vào đời sống lứa đôi và lớp Dự bị hôn nhân/ Tiền hôn nhân do một số Hội đoàn tổ chức).

Đó chính là lý do có những “thắc mắc biết hỏi ai” khi người ta chập chững bước trên con đường khám phá bản thân, trên con đường tình và ngay cả khi người ta đã đầu hai thứ tóc. Cũng là lý do Bác sĩ Nguyễn Lan Hải viết báo để đến gần hơn với những bạn đọc, góp một phần trong việc giúp GDGT và tình dục bớt là một vùng mờ trong quan niệm truyền thống của người Việt mình.

----

THÌ THẦM CHUYỆN NHỎ CHUYỆN TO TRONG MẮT ĐỘC GIẢ:

“Đọc sách mà ngỡ tác giả đang viết cho mình. Những “thắc mắc không biết hỏi ai” của mọi lứa tuổi, mọi giới tính đều có thể tìm được câu trả lời qua những trang sách Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to này. Đây không chỉ là quyển cẩm nang giải đáp thắc mắc của bạn trẻ về tình yêu, tình dục mà còn dành cho bậc cha mẹ để hiểu thêm hơn về cảm xúc của con cái mình.”- Tiến sĩ, Bác sĩ Trương Morselli Thị Hoàng“Là một người lớn tuổi, một Giáo sư đại học ngành Y và cũng có kinh nghiệm trong đời sống vợ chồng, nhưng tôi vẫn rất mê đọc bài của Bác sĩ Nguyễn Lan Hải. Các bài viết về tình yêu, tình dục đều được tác giả viết sâu sắc, sinh động, dễ hiểu, hóm hỉnh nên rất hay.”

- Giáo sư, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Anh Trí“Một con người đã trải nghiệm gì, trăn trở gì... để có thể nhìn đời, nhìn người sâu sắc vậy, thấu đáo vậy! Để mỗi bài viết khiến cho “trẻ đọc mà sao thấy giống thế, già đọc thì thấy sao nhớ thế”.”

- Tiến sĩ, Nhà giáo Nguyễn Văn Hưng

--

Công ty phát hành: Saigon Books

Mã sản phẩm: 8935278605843

NXB: NXB Phụ Nữ

Kích thước: 15.5 x 23.5 cm

Số trang: 200

Năm phát hành: 02/2021

Giá bìa: 120.000đ

Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng