Tâm Tĩnh Tại Chẳng Ngại Đời Rối Ren

Tâm Tĩnh Tại Chẳng Ngại Đời Rối Ren

|Thương hiệu: 1980Books
109.650₫ 129.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Tác giảt Ryushun Kusanagi
Người Dịcht Bo Virgo
NXBt NXB Thanh Niên
Năm XBt 2021
Ngôn Ngữt Tiếng Việt
Trọng lượng (gr)t250
Kích Thước Bao Bìt19 x 13 cm
Số trangt 246
Hình thứct Bìa Mềm
Tâm Tĩnh Tại Chẳng Ngại Đời Rối Ren
Bạn có đang cảm thấy khó chịu và mất tự tin khi gặp thất bại, không thể tiến về phía trước trong suốt một thời gian dài? Dù không tự nhận thức được, nhưng những áp lực sống đang ngày càng khiến tâm trí ta bị “vấy bẩn”.
Cuốn sách Tâm tĩnh tại chẳng ngại đời rối ren đúc kết những phương pháp tu tập chánh niệm của Phật giáo trong suốt 2.500 năm, sẽ giúp bạn chữa lành mọi tổn thương trong tâm trí, từ đó có được một cuộc sống thoải mái và tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Hãy đọc cuốn sách này và thực hành theo những chỉ dẫn trong đó, rồi bạn sẽ thấy được chánh đạo và tìm ra con đường giải thoát bản thân khỏi khổ đau.

Cuốn sách gồm năm chương, với nội dung có thể được tóm tắt lại như sau:
• Dừng lại: Dừng những hoạt động vô ích của tâm trí, đồng thời giảm thiểu những phản ứng tiêu cực để giành lại sự tĩnh tại trong tâm trí.
• Gạt bỏ: Gạt bỏ những căng thẳng, những điều khiến chúng ta từng cảm thấy không hài lòng, những suy nghĩ vô bổ cứ vẩn vơ trong đầu.
• Vững vàng: Dừng việc chạy theo người khác và giữ cho bản thân vững vàng trước những thay đổi của thế giới.
• Tái thiết: Dù có thất bại cũng không cảm thấy dao động, mà hãy giải thoát tâm trí bị trói buộc bởi “quá khứ” đầy tiếc nuối cũng như hối hận.
• Vượt qua: Làm sáng tỏ “nguyên nhân” của những trăn trở kéo dài suốt nhiều năm, đưa vào thực tiễn những “phương pháp” để vượt qua chúng.

Thông tin tác giả:
Ryushun Kusanagi là một thầy tu chân chính, ông chuyển đến Ấn Độ vào năm 16. Hiện tại, ông hoạt động tự do, không phải là môn đồ chính thức của ngôi chùa nào. Ông quan niệm, Phật giáo chính là một con đường rộng mở, giúp ta cải thiện cuộc sống thực tại.
Trích dẫn hay:
“Nếu tâm trí chỉ toàn những cảm xúc và suy nghĩ vô bổ, bạn sẽ không thể thoải mái. Nếu phải sống một cuộc đời dài với một “tâm trí vẩn đục” như vậy, bạn sẽ không thể đạt được nhiều thành tựu, hạnh phúc hoặc niềm tin - bạn có nghĩ vậy không?”
….
“Tham lam giống như một căn bệnh của tâm trí. Nó khiến chúng ta luôn ở trong trạng thái không hài lòng vì khao khát những gì mình không cần. Với sự tham lam và sân hận đó, con người trở nên thất vọng, nhận lấy, làm tổn thương và cố gắng sử dụng. Nó không làm bạn hài lòng và không tốt cho những người xung quanh - đó là hậu quả của lòng tham”.
…..
Nếu trong phòng toàn vết bồ hóng, chắc chắn bạn sẽ chẳng thể vui vẻ mà ở trong đó. Thật không thoải mái gì khi phải sống trong một không gian đầy bụi bẩn và bạn không thể nhìn thấy cảnh đẹp bên ngoài qua những ô cửa sổ bẩn thỉu. Điều tương tự cũng đúng với tâm trí. Nếu bị kích động, nó sẽ vô thức phản ứng, từ đó khiến tâm trí đầy ắp những cảm xúc và suy nghĩ vô ích, khiến ngày tháng trôi qua trong cảm giác chẳng mấy dễ chịu.

“Khi thế giới bên ngoài chuyển động, ảo tưởng của chúng ta cũng chuyển động theo. Đây chính là lúc những căng thẳng hay bất an xuất hiện. Nguyên nhân của nó là do chúng ta không thể phân biệt được giữa hiện thực và ảo tưởng, giữa phạm vi mà mình có thể điều khiển và phạm vi nằm ngoài tầm với”.

“Bạn càng mơ tưởng thì lại càng muốn nhiều hơn. Nhưng vì không nhận ra được những gì đang diễn ra trong tâm trí nên chúng ta sẽ không nhận thức được sự xa lạ và cằn cỗi này”.
Bạn có đang cảm thấy khó chịu và mất tự tin khi gặp thất bại, không thể tiến về phía trước trong suốt một thời gian dài? Dù không tự nhận thức được, nhưng những áp lực sống đang ngày càng khiến tâm trí ta bị “vấy bẩn”.

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng