Thấu Hiểu Tâm Lí Trẻ Để Yêu Con Đúng Cách

Thấu Hiểu Tâm Lí Trẻ Để Yêu Con Đúng Cách

|Thương hiệu: Minh Long
67.150₫ 79.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Sách - Thấu hiểu tâm lí trẻ để yêu con đúng cách

Tâm lí trẻ không hề đơn giản
Người ta nói trẻ con là triết gia bẩm sinh. Chúng không hiểu sự đời nhưng bên trong rất nhiều hành động nhỏ nhặt của chúng lại thể hiện tư duy sâu sắc. Vì thế, kể từ lúc này, đừng coi thường con bạn nữa! Đôi khi bạn thật sự không hiểu nổi chúng nghĩ gì đâu!
Trẻ khi hơn một tuổi là đã có ý thức về bản thân. Nếu được bố mẹ dạy bảo đúng đắn, ý thức về bản thân. Nếu được bố mẹ dạy bảo đúng đắn, ý thức về bản thân của chúng sẽ được phát triển tốt. Đứa trẻ có tâm lí lành mạnh sẽ có ý thức tự trọng và yêu quý bản thân, đánh giá một cách khách quan về bản thân. Chúng sẽ có ý thức sửa đổi khuyết điểm, phát huy ưu điểm để hoàn thiện bản thân, cũng có mục tiêu phát triển phù hợp thực tế. Có những trẻ có lí tưởng dài hạn, khi nói đến tương lai của mình cũng tự tin và có thể nỗ lực để thực hiện mục tiêu.
Ngược lại những đứa trẻ tâm lí không lành mạnh thì ý thức về bản thân khá phiến diện, còn có đặc điểm dễ lo lắng, sợ hãi, lạnh nhạt, khép kín và tự ti.
Những đứa trẻ tốt sống trong môi trường tốt
Bốn môi trường mà trẻ cần:
- Môi trường mang tính nhân văn, tự do, bình đẳng, yêu thương, thân thiện, vui vẻ và hòa bình: Trong môi trường tự do đó, cả gia đình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, có việc thì bàn bạc, cùng tận hưởng niềm vui cuộc sống. Bố mẹ có thể đưa con ra ngoài chơi để chúng tìm bạn bè, niềm vui cho bản thân, để chúng cảm nhận những điều tốt đẹp giữa người với người.
- Không gian thẩm mỹ phong phú, gọn gàng, đẹp đẽ và rộng rãi: Không gian sống của trẻ nên gọn gàng, và được trang trí bằng màu mà trẻ thích;
- Môi trường trí tuệ - đọc, hỏi, làm: trò chơi trí tuệ, phim hoạt hình, truyện tranh đều là những công cụ để nâng cao hiểu biết cho trẻ;
- Môi trường ý chí: Bố mẹ nên rèn cho con thói quen ăn uống, vệ sinh, học tập, vui chơi đúng giờ, dần dần không cần nhắc nhở thúc giục nữa, rèn cho trẻ tinh thần trách nhiệm và sự kiên trì.
Yêu thương một cách đúng đắn – hãy trở thành chuyên gia tâm lí tốt nhất của trẻ
Yêu con, bố mẹ không chỉ có sự dâng hiến vô điều kiện mà còn phải biết con cũng cần bố mẹ thể hiện tình yêu của họ. Bố mẹ khen bức vẽ của chúng một câu còn thiết thực hơn việc lao đầu vào kiếm tiền. Với những trẻ điều này mới là quan trọng.
Đương nhiên biểu hiện của tình yêu không chỉ là sự khích lệ trẻ. Nếu khuyến khích với những việc làm sai của trẻ thì chỉ khiến chúng thất bại mà thôi.
Kết hợp khéo léo giữa khen ngợi và phê bình
Bố mẹ đừng quá khắt khe với những lỗi sai của trẻ, trẻ sẽ trưởng thành từ chính những lỗi lầm đó. Chúng sẽ biết cách tự đứng lên. Sau khi nói dối trẻ sẽ dần biết cách ứng phó với hoàn cảnh đó. Bố mẹ nên cho con không gian để phạm lỗi, khi trẻ mắc vài lỗi nhỏ, bố mẹ nên đối xử và giáo dục chúng bằng thái độ khoan dung.
Những sai lầm trong giáo dục
Những sai lầm thường gặp khi giáo dục con cái đó là:
- Không cho trẻ quyền được nói
- Thỏa hiệp, mọi chuyện đều giải quyết bằng tiền
- Lời hứa hoang đường
- Hay cằn nhằn con cái
- Buông lỏng quản lí con cái
- Quản lí chặt, không cho con vui đùa
- Bắt trẻ làm những việc chúng không thích

Gooda tin rằng cuốn sách sẽ mang lại kiến thức thật bổ ích cùng những trải nghiệm thật tuyệt vời, hy vọng đây sẽ là 1 cuốn sách quý trên kệ sách của bạn!

Thông tin sản phẩm

Mã sản phẩm8936067597493
Nhà cung cấpMinh Long
Tác giảTrương Binh
NXBNXB Phụ Nữ
Năm XB2021
Kích thước16x23 cm
Số trang256 Trang
Hình thứcbìa mềm

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng