Thiền trong chuyển động

Thiền trong chuyển động

|Thương hiệu: 1980Books
126.650₫ 149.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Tác giả: Sakyong Mipham
Người dịch: Lâm Đức Duy
THÔNG TIN XUẤT BẢN:
Kích thước khổ: 13x19
Số Trang: 288
Giá bìa: 149.000 vnđ
Mã EAN:8936066691680
NXB liên kết: NXB Thanh Niên
Sách do Công ty 1980 BOOKS mua bản quyền và ấn hành quý II/2022
THIỀN TRONG CHUYỂN ĐỘNG
“Giống như khi chạy, thiền giúp ta bỏ lại những lo toan thường nhật - những mơ mộng, áp lực và toan tính. Ta sẽ tập trung vào hiện tại, đặt mình vào từng khoảnh khắc, từ đó giúp tâm trí trở nên mạnh mẽ hơn và hệ thần kinh bắt đầu được thư giãn. Ta biết quý trọng và ý thức được những gì mình có. Trí tuệ và khả năng ghi nhớ của ta cũng trở nên sắc bén hơn. Ta mở rộng được góc nhìn của mình về thế giới, không còn bị cầm tù trong những xúc cảm biến ảo thất thường. Tình yêu, lòng vị tha và những phẩm chất tích cực khác cũng ở gần tầm tay hơn. Và cũng như khi chạy, ta sẽ cảm thấy được thanh lọc sau khi thiền, vì một nguyên nhân tương tự: thiền là một hoạt động tự nhiên và lành mạnh cho tâm trí.
Là một Lạt ma Tây Tạng và là lãnh đạo của Shambhala (một cộng đồng quốc tế gồm 165 trung tâm thiền định), Sakyong Mipham nhận thấy hoạt động thể chất là điều cần thiết cho sức khỏe tinh thần. Dù được đào tạo về cưỡi ngựa và võ thuật, nhưng ngài lại có tình yêu đặc biệt với chạy. Trong cuốn sách này, ngài đã trình bày về quá trình kết hợp chạy bộ với việc thực hành tâm linh, đưa ra những hướng dẫn và nguyên tắc thiền cơ bản mà mình đã phát triển. Dù đây là hai hoạt động phức tạp, nhưng các bài học trong cuốn sách này lại rất đơn giản và được thiết kế để chỉ ra rằng tất cả mọi người - bất kể tuổi tác, nền tảng tinh thần hoặc khả năng - đều có thể kết hợp giữa thực hành
nội tâm với vận động cơ thể, nhằm mang lại lợi ích cho cơ thể và tâm hồn.
Về tác giả
Sakyong Mipham Rinpoche là hiện thân của Jamgön Mipham Gyatso. Ngài là bậc trì giữ đời thứ của dòng truyền thừa Sakyong, hay còn được gọi là dòng truyền thừa Shambhala, nơi truyền dạy thiện hạnh như cội rễ của sự khai sáng toàn xã hội. Ngài cũng là một vận động viên nhiệt thành đã hoàn tất chín cuộc thi chạy marathon. Tạp chí Planet gọi ngài là một “Con người mang tầm nhìn toàn cầu”. Ngài là tác giả của cuốn sách bán chạy Turning the Mind into an Ally (tạm dịch: Biến tâm trí thành một đồng minh) và Ruling Your World (tạm dịch: Thống trị thế giới) - tác phẩm đã giành giải thưởng văn học. Sakyong Mipham giảng dạy khắp nơi trên thế giới, sử dụng góc nhìn độc đáo pha trộn từ phương Tây và phương Đông để giúp đỡ các học viên của mình ở Bắc, Nam Mỹ, châu Âu và châu Á.
Nhận xét của người nổi tiếng:
“Cuốn sách tuyệt vời và dễ đọc này ẩn tàng vô số kiến thức uyên tâm. Những bài học mà Sakyong Mipham đưa ra giống như một liều vitamin tinh thần sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn của người chạy.”
- Jerry Lynch, Ph.D, tác giả của cuốn Al Huang: Spirit of the Dancing Warrior (tạm dịch: Al Huang: Linh hồn của một chiến binh khiêu vũ) và cuốn sách bestseller Thinking Body, Dancing Mind (tạm dịch: Cơ thể suy nghĩ, tâm trí nhảy múa)
“Thiền trong chuyển động là một tác phẩm chiêm nghiệm thú vị và đáng hoan nghênh. Chúng ta thường quên rằng vận động là một biện pháp bổ sung tự nhiên cho việc thực hành thiền định và giúp chúng ta tránh được những gì được gọi là hội chứng 'Phật đá'. Cuốn sách này là một hướng dẫn sâu sắc về sự kết hợp giữa tâm trí và cơ thể. "
Larry Dossey, MD, tác giả của cuốn Healing Words: the Power of Premonitions and The Extraordinary Healing Power of Ordinary Things (tạm dịch: Chữa lành thế giới: Sức mạnh của linh cảm và sức mạnh chữa bệnh phi thường của những điều bình thường).
=>Trích dẫn hay:
1. “Từ xa xưa, người ta đã biết rằng con người cần sở hữu cả tâm trí minh mẫn và cơ thể khỏe mạnh để trở nên hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại, sự cân bằng giữa cơ thể và tâm trí của con người đang bị thách thức do nhiều nguyên nhân. Ta ngủ ít hơn, từ đó thường xuyên cảm thấy mệt mỏi. Ta dành quá nhiều thời gian cho việc ngồi, từ lúc ngồi trên xe cho tới khi làm việc trên những chiếc ghế được thiết kế thiếu khoa học, khiến ta gặp phải các vấn đề về lưng cũng như tuần hoàn máu. Chất lượng không khí ở xung quanh cũng ở mức thấp, từ đó càng khiến ta ngột ngạt và mệt mỏi hơn.”
2.“Tôi vẫn luôn nhận thấy một mối liên kết tự nhiên giữa chạy bộ và thiền định. Chạy có thể hỗ trợ cho thiền và ngược lại. Chạy là một hình thức luyện tập tự nhiên, bởi lẽ bản thân hành động này chỉ là sự nâng cấp của việc đi bộ. Khi chạy, ta khiến tim khỏe hơn, giải tỏa không khí ứ đọng, khiến thần kinh minh mẫn và gia tăng khả năng vận động của cơ thể. Nó cũng giúp ta hình thành một thái độ tích cực, tạo nên nền tảng thể lực cũng như giúp ta vượt qua cơn đau thể xác. Với nhiều người, chạy còn mang lại cảm giác tự do. Tương tự, thiền định là bài tập tự nhiên dành cho tâm trí - một cơ hội để khiến tâm trí ta trở nên mạnh mẽ, khỏe mạnh và trong sạch hơn. Thông qua thiền,
ta có thể tìm lại bản chất tốt đẹp đã bị lãng quên từ lâu. Đây là một điều hết

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng