Trái Đất Chuyển Mình – Ấn Bản Bìa Vải

Trái Đất Chuyển Mình – Ấn Bản Bìa Vải

|Thương hiệu: Alphabooks
850.000₫ 1.000.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Nhà phát hành: Omega Plus

Tác giả: Peter Frankopan

Dịch giả: Nguyễn Linh Chi, Đặng Thị Thái Hà, Hoàng Thảo, Phạm Danh Việt

Số trang: 900

Khổ sách: 16x24cm

Hình thức: Bìa cứng, áo ôm

Năm XB: 2023

Nhà Xuất Bản: NXB Tri Thức

I. NỘI DUNG CHI TIẾT:

Cuốn sách chứa nhiều tư liệu tranh ảnh phong phú, bao gồm: 15 bản đồ, nổi bật như bản đồ thể hiện sự phân tán của con người từ khoảng 200.000 năm trước, bản đồ về sự phân tán của tôn giáo và đại dịch cái chết đen; cùng 38 tranh ảnh in màu có giá trị, như hình ảnh về công trình định cư quy mô lớn từ 2500 trước - cho thấy con người có khả năng xây dựng thành phố lớn như thế nào...

Khi nghĩ về lịch sử, chúng ta hiếm khi chú ý nhiều đến những trận lũ lụt tàn khốc nhất, những mùa đông tồi tệ nhất, những đợt hạn hán tàn khốc nhất hay cách các hệ sinh thái đã thay đổi theo thời gian. Trong Trái Đất Chuyển Mình, Peter Frankopan, một trong sử gia hàng đầu thế giới, đã chỉ ra rằng môi trường tự nhiên là một yếu tố quan trọng, nếu không muốn nói là yếu tố quyết định, trong lịch sử loài người và của cả lịch sử toàn cầu. Qua cuốn sách này bạn sẽ nhận được:

***KHÁM PHÁ LỊCH SỬ TRÁI ĐẤT: 

Cuốn sách mở ra góc nhìn mang tính đột phá và hoàn toàn mới mẻ về phương thức con người và tự nhiên tương tác với nhau được phân tích từ nhiều chiều cạnh. Không đơn thuần dừng lại ở các đới khí hậu, sự phân bố của vật nuôi, cây trồng, lịch sử thuần hóa các loài động vật... tác phẩm còn tìm cách kết nối sự tiến hóa của đế chế, toàn cầu hóa, xu thế chính trị, tôn giáo, ngôn ngữ... với môi trường địa lý và thay đổi thời tiết, khí hậu.

Từ sự sụp đổ của nền văn minh Moche ở Nam Mỹ do tác động mang tính chu kỳ của El Niño cho đến các vụ phun trào núi lửa ở Iceland dẫn tới sự suy tàn của đế chế Ottoman, khí hậu luôn đóng một vai trò to lớn trong quá trình định hình, phát triển hay suy tàn của một nền văn minh. Đôi khi, từ những sự biến chuyển nhỏ trong thời tiết tại một quốc gia nào đó có thể kéo theo những sự kiện quan trọng, làm thay đổi hoàn toàn xã hội và vị thế của các khu vực trên toàn cầu.

***LÀM RÕ TÁC ĐỘNG CỦA CON NGƯỜI:

Thông qua câu chuyện về lịch sử Trái Đất, tác giả khéo léo đề cập đến những tác động của con người tới thế giới tự nhiên. 

Trải qua nhiều thiên niên kỷ, con người đã khai thác, nhào nặn và uốn nắn môi trường tự nhiên theo ý của mình. Bắt đầu từ những cuộc cách mạng nông nghiệp, con người đã tiến hành những cuộc cách mạng công nghiệp và dần bước vào cuộc cách mạng số, tất cả đề xây dựng một xã hội loài người hiện đại và tiện nghi hơn.

Nhưng cũng chính trong quá trình này, chúng ta đã gây ra những sự biến đổi lớn tới thiên nhiên và môi trường, cả tiêu cực lẫn tích cực. 

***MỞ RỘNG TẦM NHÌN LỊCH SỬ:

Không chỉ dành sự chú ý vào những xã hội giàu có tại châu Âu và Bắc Mỹ, tác giả còn còn đề cập tới lịch sử của các châu lục và khu vực khác như Châu Phi, Trung Đông hay Nam Mỹ, vốn thường bị xếp vào tầm quan trọng thứ yếu hoặc bỏ qua hoàn toàn.

 

Mô hình tương tự cũng được áp dụng cho khoa học khí hậu và nghiên cứu về lịch sử khí hậu, nơi những khu vực rộng lớn, giai đoạn và con người nhận được ít sự chú ý, đầu tư và nghiên cứu hay đầu tư. Qua đó, tác phẩm nói lên nhiều điều về những quan điểm đã được chấp nhận từ lâu về quá khứ, cũng như thực tế phát triển và hoạt động đào sâu của các quỹ học thuật hay các trung tâm trí thức.

II. CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?

- Những người đam mê tìm hiểu lịch sử Trái Đất, lịch sử nhân loại, muốn biết Trái Đất đã và đang trải qua điều gì

- Những nhà hoạt động, nhân viên của các tổ chức bảo vệ môi trường

- Những nhà nghiên cứu lịch sử, môi trường, khí hậu

III. CUỐN SÁCH NÀY CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

- Nằm trong danh sách Những cuốn sách đáng mong đợi nhất năm 2023.

- Vừa xuất bản trên toàn thế giới vào tháng 4/2023, đã được bán bản quyền cho 24 quốc gia/vùng lãnh thổ, sau 7 tháng đã có mặt tại Việt Nam.

- Trong sách có rất nhiều nguồn tư liệu phong phú về bản đồ và hình ảnh minh hoạ bắt mắt.

- Là tác phẩm đồ sộ với hơn 900 trang kể về lịch sử vận hành của Trái Đất từ thuở hồng hoang cách đây 4,5 tỉ năm.

- Khai thác góc nhìn chưa từng được tiếp cận về mối quan hệ phức tạp giữa lịch sử nhân loại và biến đổi khí hậu - một trong những vấn đề bức thiết hiện nay.

- Nhận được rất nhiều đánh giá tích cực và khen ngợi từ những tờ báo uy tín trên toàn thế giới như The Guardian, The Atlantic, The Economist…

- Cuốn sách là công trình học thuật cập nhật và có hệ thống nhất trong nhiều thập kỷ qua giúp nhận thức và tái nhận thức về tiến hóa xã hội

- Được viết bởi Peter Frankopan, một trong những sử gia hàng đầu thế giới hiện nay.

 

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng