Triết Lý Đầu Tư Của Warren Buffett

Triết Lý Đầu Tư Của Warren Buffett

|Thương hiệu: 1980Books
194.650₫ 229.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

Tác giả: Glen Arnold
Người dịch: Khánh Huyền
THÔNG TIN XUẤT BẢN:
Kích thước khổ: 16x23
Số Trang: 392
Giá bìa: 229.000 vnđ
Mã EAN: 8936066694179
NXB liên kết: NXB Công Thương
Sách do Công ty 1980 BOOKS mua bản quyền và ấn hành quý III/2022
TRIẾT LÝ ĐẦU TƯ CỦA WARREN BUFFETT
Warren Buffett, huyền thoại trong giới đầu tư, là biểu tượng của sự khôn ngoan và kiên định trong theo đuổi đầu tư giá trị. Donald Raymond Keough, cố giám đốc điều hành của Coca-Cola và cũng là người hàng xóm, người bạn lâu năm của Warren Buffett, đã nhận xét về ông như sau: “Ông ấy có những giá trị không bao giờ thay đổi. Câu chuyện của ông ấy không phải về tiền, mà là về giá trị. Mọi người nên biết về những giá trị của ông ấy.” Tất cả mọi người đều biết Warren Buffett sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ và là một trong những tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới, đứng đầu đế chế đầu tư Berkshire Hathaway đang nắm giữ cổ phần ở hàng loạt công ty tỷ đô. Nhưng bên cạnh đó, điều khiến Warren Buffett trở thành một huyền thoại còn nằm ở những giá trị phi thời gian mà ông để lại cho nhiều thế hệ nhà đầu tư sau này. Đó là lý thuyết đầu tư giá trị mà ông luôn theo đuổi, với những triết lý được xây dựng qua nghiên cứu kỹ lưỡng và kinh nghiệm quản lý thực tiễn.
Cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett là nguồn cảm hứng bất tận đối với giới học thuật cũng như mọi nhà đầu tư. Khi kể về ông, ta không thể không nhắc đến những thương vụ mua bán và sáp nhập đình đám. Đó là các quyết định đã mang lại cho Warren những đồng lợi nhuận đầu tiên, đưa ông trở thành một tỷ phú lừng danh và còn hơn thế nữa, biến cái tên Warren Buffett trở thành sự đảm bảo cho thành công vững bền.
Cuốn sách “Triết lý đầu tư của Warren Buffett” của Glen Arnold phân tích những thương vụ mà Warren Buffett đã thực hiện sau khi kiếm được 100 triệu đô la đầu tiên, cụ thể là 10 vụ thâu tóm đã giúp ông chính thức trở thành một tỷ phú và bước vào ngôi đền của những huyền thoại. Trong cuốn sách, Glen Arnold tập trung vào câu hỏi tại sao:
- Tại sao Warren Buffett lại lựa chọn những công ty này?
- Tại sao ông lại tin tưởng vào những cổ phiếu đó và tại sao lại dùng cách tiếp cận như vậy?
Thời kỳ Warren đi từ mốc tài sản 100 triệu đô la đến 1 tỷ đô la được đánh giá là quãng thời gian sôi nổi và ấn tượng nhất trong sự nghiệp của ông. “Hiền triết xứ Omaha” liên tục gặt hái thành công cả trên thị trường chứng khoán lẫn trong việc mua lại các công ty giá trị - những cỗ máy kiếm tiền đáng tin cậy của Berkshire Hathaway, với nhiều cái tên trong số đó vẫn thuộc sở hữu của đế chế đầu tư này đến tận ngày nay.
Hãy nhớ, trong giai đoạn này, giá cổ phiếu của Berkshire Hathaway đã tăng gấp 29 lần, từ 89 đến 2.600 đô la, trong khi Buffett thực hiện các thương vụ để đời:
1. GEICO (1976)
2. Buffalo Evening News (1977)
3. Nebraska Furniture Mart (1983)
4. Capital Cities–ABC–Disney (1986)
5. Scott Fetzer (1986)
6. Fechheimer Brothers (1986)
7. Salomon Brothers (1987)
8. Coca-Cola (1988)
9. Borsheims (1989)
10. Gillette–Procter & Gamble–Duracell (1989)
Đối với mỗi thương vụ, tác giả Glen Arnold đào sâu vào từng chi tiết về tài chính cũng như con người để phân tích quá trình đầu tư cũng như phương hướng quản lý doanh nghiệp của Warren Buffett khi ông đã trở thành cổ đông lớn nhất. Phong cách kể chuyện lôi cuốn và những phân tích chuyên sâu, đa chiều của Arnold giúp người đọc nắm được tư duy đầu tư giá trị mà Warren theo đuổi trong suốt sự nghiệp của ông. Đây là những bài học kinh nghiệm phi thời gian và các nhà đầu tư ở bất kỳ thời điểm nào cũng có thể học hỏi, từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt trong trường hợp của cá nhân mình.
- Tác giả Glen Arnold:
Dù đang là giáo sư giảng dạy về đầu tư và tài chính doanh nghiệp, Glen Arnold kết luận rằng đời sống học thuật không thể vui vẻ cũng như kích thích trí tuệ bằng việc kiếm tiền trên thị trường. Ông dành phần lớn thời gian để quản lý danh mục đầu tư của mình từ Leicestershire, cách xa sự ồn ào của thành phố London.
Trọng tâm nghiên cứu chính của ông là khám phá câu hỏi, "Điều gì sẽ có hiệu quả trong đầu tư?", bằng cách phân tích ý tưởng và chiến lược của các nhà đầu tư vĩ đại và những doanh nghiệp thành công. Ông là tác giả của cuốn sách đầu tư thuộc top bán chạy nhất Vương quốc Anh, The Financial Times Guide to Investing.

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng