Tự Nghiệm

Tự Nghiệm

|Thương hiệu: NXB Tri Thức
165.750₫ 195.000₫
Số lượng:
Mã Giảm Giá: Mã Giảm Giá:
Nhập mã GOODA5 để được giảm ngay 5k (áp dụng cho các đơn hàng trên 199k)
Nhập mã GOODA15 để được giảm ngay 15k (áp dụng cho các đơn hàng trên 499k)
Nhập mã GOODA50 để được giảm ngay 50k (áp dụng cho các đơn hàng trên 1,200k)
Chỉ có tại Gooda.vn
Đầy đủ các đầu sách
Đầy đủ các đầu sách
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 0799065666

Thông tin chi tiết

TỰ NGHIỆM (Self-analysis)

Tác giả: Karen Horney

Dịch giả: Ngọc Đoan Trang

Nhà xuất bản: Tri Thức

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Số trang: 416

Loại bìa: Bìa mềm

Tự nghiệm xuất bản năm 1942, là một trong những văn bản nền tảng của phong trào tự nghiệm và cũng là một trong những cuốn sách góp phần thể hiện quan điểm mới mẻ của Karen Horney về tính cách và những vấn đề của con người. Bà cho rằng, bản thân mỗi người đều có khả năng tháo gỡ những vấn đề của bản thân nếu được hướng dẫn đúng cách, cùng với sự hỗ trợ (hoặc không) của một nhà trị liệu. Đó là một cách tiếp cận hiện đại ở thời điểm bấy giờ và vẫn giữ được giá trị cho đến ngày nay. Cùng với các cuốn sách khác, Karen Horney đã giúp chúng ta đến gần hơn với phân tâm học, có một cái nhìn công bằng hơn về giới tính, cũng như nguyên nhân và động lực của chứng loạn thần kinh.

Trong Tự nghiệm, Karen Horney thảo luận về khả năng tự nghiệm - các cá nhân có thể tự mình sử dụng các kỹ thuật phân tâm học để giải quyết vấn đề ở mức độ nào. Cụ thể cuốn sách sẽ thảo luận về:

- Tính khả thi và sự lí tưởng của tự nghiệm

- Những thôi thúc đằng sau các chứng loạn thần kinh

- Các giai đoạn thấu hiểu trong quá trình trị liệu bằng phân tâm học

- Vai trò của bệnh nhân và nhà trị liệu trong quá trình trị liệu bằng phân tâm học

- Tự nghiệm phái sinh, Tự nghiệm có hệ thống về chứng phụ thuộc bất thường, Tự nghiệm có hệ thống - Tinh thần và những quy tắc

- Tháo gỡ cơ chế phòng vệ và những giới hạn trong quá trình tự nghiệm


Tác giả Karen Horney, tên thời con gái là Karen Danielsen, sinh ngày 16 tháng 9 năm 1885 tại Đức, mất ngày 4 tháng 12 năm 1952 tại Hoa Kì. Bà là bác sĩ, nhà phân tâm học nổi tiếng người Đức. Bà được đánh giá là một trong những nhà phân tâm học có ảnh hưởng nhất của thế kỷ XX và được xem là người sáng lập Tâm lý học nữ quyền.

Karen Horney lớn lên trong một gia đình có cha là người độc đoán, còn mẹ thì rất nho nhã và lịch sự. Những vấn đề trong gia đình và cách đối xử hà khắc của người cha phần nào ảnh hưởng đến tính cách, cuộc đời và sự nghiệp của Karen sau này.

Bà theo học Y khoa tại các trường Đại học Freiburg, Götingen và Berlin, một việc gần như thách thức mọi định kiến xã hội lúc bấy giờ. Trong thời gian theo học và thực hành y khoa, bà bắt đầu quan tâm đến phân tâm học. Bà từng cộng tác với Karl Abraham, đệ tử ruột của Sigmund Freud (1913-1915). Sau đó, bà đi sâu vào lĩnh vực tâm thần lâm sàng liên quan đến các bệnh viện ở Berlin, cũng như tham gia giảng dạy tại Viện Phân tâm học Berlin mới thành lập.

Đánh giá sản phẩm

Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng