Khởi Nghiệp Có Khó Như Bạn Nghĩ ?

Khởi Nghiệp Khó Khăn Hay Thử Thách ?

" KHÓ KHĂN " luôn là 2 từ được hiện hữu trong đầu mỗi khi chúng ta chuẩn bị tinh thần để khởi nghiệp và " LÀM NHƯ THẾ NÀO ? " , " VỐN Ở ĐÂU ? ",... Sẽ luôn có những câu hỏi những khó khăn, trắc trở liên tục là những thử thách cản đường chúng ta đến với mọi thành công khi chúng ta sẵn sàng bước chân vào sân chơi khởi nghiệp.

Có những người rơi xuống vực thẳm, và chỉ số ít đó là có thể ngoi lên chiếc hố sâu đó. Khởi nghiệp sẽ luôn có những rủi ro rình rập bạn nếu như bạn không trang bị kiến thức cũng như sự va vấp, học hỏi từ những người đi trước. Và chắc chắn rồi bạn sẽ phải chuẩn bị cả một tình thần thép và vững chắc vì số đông người bỏ cuộc khi họ vấp ngã thâm chí ngay ở lần đầu tiên.

Nhưng bạn đừng lo nhà văn Ngô Di Lân đã từng nói: " Bạn chỉ đang vấp ngã chứ không phải thất bại, vì vấp ngã còn có thể đứng dậy tiếp còn thất bại nghe như bạn đang chìm trong sự thảm hại không còn một chút động lực nào ". Câu chuyện khởi nghiệp cửa hàng bán cớm Việt của Ngô Di Lân được nhắc đến trong cuốn sách " 1% Mỗi Ngày " đã phần nào truyền động lực cho tôi về hành trình khởi nghiệp.

Vậy khởi nghiệp có thực sự khó như bạn nghĩ ? hãy để GOODA tiếp thêm động lực cũng như truyền tải đến bạn những bài học quý giá để khơi dậy tư duy xây dựng những nền tảng vững chắc trên con đường khởi nghiệp của bạn thông qua 5 cuốn sách về chủ đề khởi nghiệp này nhé !!!

1. Khởi Nghiệp Với 100 Đô La

Khởi Nghiệp Với 100$

 

Hãy tưởng tượng việc bạn dành sự quan tâm, công sức lẫn chất xám lớn nhất cho dự án mà tự bạn tạo ra thay vì làm việc như một bánh răng trong một cỗ máy đang hoạt động để làm giàu cho những người khác.

Với số tiền ít ỏi bạn cũng có thể biến nó thành giá trị cho bản thân, bạn có tin được không ? Chắc chắn rồi tiền vốn luôn là vấn đề nan giải khi chúng ta quyết định mua bán, khởi nghiệp từ số tiền đó, vậy nó có khả thi không ? Cuốn sách " Khởi Nghiệp Với 100 Đô La " sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó thông qua những câu chuyện về sự thành công của những con người bình thường với số tiền ít ỏi. Khó khăn là vô cùng lớn thế nhưng họ đã bỏ ngoài tai những lời chê bai, giễu cợt đó và tự tin vững bước trên con đường họ quyết định, họ đã biến những lời gièm pha đó trở thành động lực mỗi ngày thúc đẩy họ phát triển hơn trên con đường khởi nghiệp. Và cuối cùng họ đã trở thành chủ của chính mình.

Hãy cùng khám phá những bài học, những trải nghiệm quý giá thông qua câu chuyện của những nhà khởi nghiệp thành công trong cuốn sách " Khởi Nghiệp Với 100 Đô La " tại đây nhé : https://gooda.vn/sach-khoi-nghiep-voi-100

2. Khởi Nghiệp Từ Khốn Khó

Khởi Nghiệp Từ Khốn Khó

Khởi Nghiệp lại đi đôi vs khốn khó, nghe thật nặng nề phải không? Tuy là khốn khó thế nhưng Mike Michalowicz đã tiếp thêm lửa nhiệt huyết biến những ý tưởng thành vàng và gửi gắm đến các bạn đọc và thật hợp lý khi ông đã ẩn dụ những khó khăn đó thông qua chiếc lõi giấy vệ sinh. Cho dù ban có chân ráo chân ướt hay đã bước vào ngành nghề kinh doanh lâu năm thì phương pháp của Mike Michalowicz là không thể thiếu.

“Ba tờ giấy vệ sinh” cũng đủ giúp bạn xuất phát, quản lý và phát triển doanh nghiệp thành công. tưởng chừng nghe rất mơ hồ thế nhưng câu chuyện thực tiễn và cách khơi gợi ý tưởng của ông lại vô cùng xuất sắc 

Cuốn sách "Khởi nghiệp từ khốn khó" là sự thúc đẩy ý tưởng và giữ cho sự nỗ lực của bạn không bị lung lay trước những khó khăn, khốn khó mà bạn gặp phải khi bước chân vào con đường khởi nghiệp.

Nếu bạn đang cảm thấy ý chí lung lay cũng như cạn kiệt những ý tưởng thì đây là một trong những cuốn sách sẽ giúp bạn gạt bỏ những lo toan đó, hãy cùng tìm hiểu thêm về cuốn sách này tại đây nhé: https://gooda.vn/khoi-nghiep-tu-khon-kho-alphabooks

3. Thấu Hiểu Tâm Lý, Đừng Bán Sản Phẩm, Bán Sự Khác Biệt

Thấu Hiểu Tâm Lý, Đừng Bán Sản Phẩm, Bán Sự Khác Biệt

Chắc chắn rồi sản phẩm là thứ luôn đi đôi với kinh doanh, vậy chúng ta có bao giờ tự hỏi cần thoát ra khỏi vùng an toàn khi kinh doanh sản phẩm của mình hay tạo ra sự đột phá trong chiến lược kinh doanh để hoàn thiện hơn ?

Bất kể bạn bán sản phẩm nào đi chăng nữa mà ban không thể có một chiến lược kinh doanh tốt thì có lẽ bạn sẽ chỉ giậm chân tai chỗ và có thể còn tụt lùi nữa. Chính vì vậy Lee B.Salz đã chỉ ra cho chúng ra những ý tưởng về chiến lược khiến cho công việc kinh doanh của bạn khởi sắc hơn nhờ vào những sự "Khác biệt" ngoài ra còn giúp bạn có thể loại bỏ được đối thủ cạnh tranh cũng nh xây dựng những mối quan hệ mới có lợi nhuận và giành được giao dịch với mức giá bạn muốn.

Có rất nhiều những nhà CEO hay người sáng lập những công ty lớn như BRANDON STEINER, STEVEN SCHUSSLER,... đã đánh giá đây là cuốn sách không thể thiếu trong sự nghiệp của họ, cuốn sách đã giúp họ mở mang những nước đi khác biệt và đột phá hơn trong chiến lược kinh doanh

Nếu bạn còn đang băn khoăn hay bí bách về ý tưởng để phát triển kinh doanh hay cần một chiến lược mới thì cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp bạn vận hành doanh nghiệp hay công ty một cách dễ dàng hơn.

Hãy cùng GOODA tham khảo cuốn sách này tại đây nhé: https://gooda.vn/sach-thau-hieu-tam-ly-dung-ban-san-pham-ban-su-khac-biet 

4. Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Nghĩ Giàu Và Làm Giàu (Bìa mềm)

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng vậy cũng đã từng suy sụp về tinh thần khi khởi nghiệp hay kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, điều này có thể "giết chết" những cơ hội trước mắt bạn và biến bạn trở nên thụt lùi, đối thủ có thể bắt thóp và vượt lên bạn. Không sao đâu vậy thì cuốn sách này là dành cho bạn, hãy ngồi xuống và thưởng thức cuốn sách này.

"Nghĩ Giàu Và Làm giàu" là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thời đại, một cuốn sách được coi là cỗ máy tạo ra triệu phú và hơn hết Napoleon Hill đã gửi gắm truyền động lực tới các độc giả thông qua cuốn sách này nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Đây là cuốn sách mà Napoleon Hill đã đúc kết hơn 30 năm với hàng trăm cuộc phỏng vấn những người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau và để rồi từ đó ông đã cho ra lò cuốn sách "Nghĩ Giàu Và Làm Giàu" là một trong những kiệt tác để đời của ông trong lĩnh vực thay đổi tư duy, truyền động lực cũng như cảm hứng tới tất cả mọi người

Những triết lý trong cuốn sách đã được diễn đạt rất thành công và toàn diện hầu hết những bí quyết và thành công đó đều được Napoleon Hill làm sáng tỏ thông qua cách thay đổi mindset từ một con người bình thường từ cộng tác viên cho một tờ báo địa phương lúc 15 tuổi, đến năm 19 tuổi Hill trở thành nhà quản lý mỏ than trẻ tuổi nhất, sau đó bỏ ngang để theo đuổi ngành luật và sau đó đã thành công trong rất nhiều ngành nghề.

Vì vậy nếu bạn đang cảm thấy không còn chút động lực nào hay muốn thay đổi tư duy và mở mang tầm nhìn thì đây là cuốn sách bạn không thể thiếu trên chiếc kệ sách của bạn được, hãy tìm hiểu thêm về cuốn sách này tại đây nhé: https://gooda.vn/nghi-giau-va-lam-giau-bia-mem-first-news

5. Không theo lối mòn

Không theo lối mòn

Bạn tạo dựng mọi kế hoạch, xây dựng những chiến lược kinh doanh nhưng ý chí của bạn lại lung lay trước những dự định đó khiến cho bạn không thể bắt tay vào làm như những gì mong muố, thật tệ phải không. Không chỉ trong kinh doanh mà đời sống hằng ngày cũn vậy bạn dự định 1 kế hoạch có vẻ chỉnh chu cho 1 sự kiện gì đó nhưng ngay sau đó bạn lại băn khoăn và trắc trở không tự tin về quyết định đó.

Trong cuốn sách "Không theo lối mòn" sẽ giúp bạn có thể thức tỉnh và thúc đẩy niềm tin mạnh mẽ vào những quyết định của bạn. Mình đã nghe được câu "Mọi ý tưởng và sáng tạo sẽ chỉ là ý tưởng và sáng tạo nếu bạn không bắt tay vào làm chúng". Chúng ta luôn sợ sai mỗi khi làm, đừng lo lắng quá bạn tôi ơi ! đằng sau những cái sai đó là cả một bài học giá trị là cả một thành công đang chờ bạn trước mắt đó.

Vì vậy chắc chắn nếu bạn đang gặp phải tình trạng thiếu niềm tin vào những quyết định hay tâm trí chưa vững vàng trước những quyết định thì đây chắc chắn là cuốn sách mà bạn cần trong đời sống của bạn và đặc biệt là trong kinh doanh cũng như con đường khởi nghiệp của bạn.

Hãy tham khảo thêm cuốn sách này tại đây nhé : https://gooda.vn/khong-theo-loi-mon-first-news

Lời kết

Và đó là top 5 cuốn sách mà GOODA tin tưởng trao đến cho các bạn đọc đang muốn tìm kiếm thêm kiến thức, động lực về chặng đường khởi nghiệp chúc các bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời khi đọc sách và có một hành trình khởi nghiệp thành công nhé !!!

Đừng quên theo dõi GOODA thường xuyên để cập nhật những thông tin hãy và bổ ích nhé !!!

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Nghệ Thuật Tư Duy Chiến Lược - Biến Bạn Thành Nhà Chiến Lược Tài Ba

Chiến lược xuất hiện ở khắp mọi nơi, dù bạn có đang hoạt động kinh doanh hay chỉ đơn giản là tham gia vào một trò chơi, tất cả những hoạt động trên đều phải cần có một chiến lược mới có thể giải quyết được những hành vi tiếp theo mà bạn chuẩn bị làm. Đề ra một chiến lược rất quan trọng và hầu như là nền tảng cho một kế hoạch diễn ra trơn tru nhất vì nếu chiến lược rõ ràng, phân công đầy đủ và hơn hết là phát huy những lợi ích đến cho...

Cải Thiện Kỹ Năng Nấu Nướng, Đem Lại Sức Khoẻ Qua Từng Món Ăn

Nấu ăn không chỉ là một kỹ năng mà còn là một loại hình nghệ thuật nói riêng, thức ăn ngon hay không, bày biện có bắt mắt hay không đều được người nấu thả hồn vào từng công đoạn nấu nướng. Một gia đình hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào những bữa ăn gia đình hay sức khoẻ của bạn cũng phụ thuộc vào những món ăn mà bạn tiêu thụ hằng ngày. Chính vì thế thức ăn vô cùng quan trọng và  nếu bạn không phải là một người nấu ăn giỏi hay thậm chí chả biết gì về nấu nướng bếp núc vậy thì đừng lo...

Liễu Phàm Tứ Huấn - Tích Tập Phúc Đức, Cải Tạo Vận Mệnh

"Liễu Phàm Tứ Huấn" là một tác phẩm văn học quý báu của văn hóa Trung Quốc, được viết bởi danh sĩ Lý Qua (Lý Bạch) - một trong những tượng đài văn hóa và tri thức nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Tác phẩm này nằm trong thể loại kinh điển học đạo, mang tên đầy đủ là "Liễu Phàm Tứ Huấn" hoặc còn được gọi là "Lễ Kí Thứ Tự Huấn" (禮記四時賢). Giới Thiệu Về Tác Giả Viên Liễu Phàm (阮柳範) là một học giả và tri thức nổi bật trong lịch sử Trung Quốc, sinh sống vào thời...

"Xứ Sở Miên Man" Quay Ngược Tuổi Thơ Cùng Jun Phạm

"Xứ sở miên man" là một cuốn sách đặc biệt, được tác giả Jun Phạm ấp ủ từ nhiều năm trước. Ban đầu, ý tưởng của anh là tạo ra một kịch bản phim đầy ma mị và lôi cuốn để chia sẻ cùng khán giả. Tuy nhiên, do kinh phí hạn chế và những thách thức trong việc thực hiện, dự án phim cuối cùng đã phải tạm gác lại. Nhưng cuối cùng, định mệnh đã đưa Jun Phạm đến với tâm hồn của "Xứ sở miên man" một cách đầy kỳ diệu. Trong thời gian hai năm đầy khó...

Muôn Kiếp Nhân Sinh Tập 3 - Hành Trình Thức Tỉnh Tâm Linh

Muôn Kiếp Nhân Sinh Tập 3 Kết Thúc Hay Khởi Đầu Của Một Tâm Thức Mới ? Xuyên suốt tập 1 và tập 2 tác giả Nguyên Phong đã cho chúng ta cái nhìn về luật nhân quả và luật luân hồi, cho đến tập 3 tác giả đã đặc biệt nhấn mạnh khi đề cập đến đạo đức con người thông qua nhân vật Thomas. Muôn kiếp nhân sinh tập 3 vẫn sẽ tiếp nối những câu chuyện trải qua nhiều kiếp sống ở nhiều đất nước và dân tộc khác nhau và cũng đồng thời qua những ký ức của nhân vật chính ta sẽ chiêm nghiệm được những triết lý nhân sinh về đời sống hiện tại...

10 Cuốn Sách Cung Cấp Phương Pháp Giáo Dục Trẻ Hiệu Quả

Khó Khăn Khi Giáo Dục Và Lựa Chọn Phương Pháp Giáo Dục Con. Việc giáo dục con là một cuộc hành trình đầy hứa hẹn nhưng cũng đầy thách thức đối với bất kỳ cha mẹ nào. Trong khi niềm vui của việc thấy con phát triển và học hỏi là vô giá, có rất nhiều khó khăn cần vượt qua. Để đảm bảo sự phát triển toàn diện và hạnh phúc của con, cha mẹ cần đối mặt với những khó khăn đáng chú ý, đồng thời lựa chọn phương pháp giáo dục con phù hợp nhất. Một trong những khó...

Top 5 Cuốn Sách Self-Help Giúp Bạn Cải Thiện Bản Thân

Sách Self-Help là gì ? Sách Self-Help trong thời đại hiện này không còn quá xa lạ đối với đời sống chúng ta nói chung và các bạn yêu thích sách nói riêng. Ngoài việc trao đổi kiến thức, học hỏi từ những cuốn sách thì đôi lúc sách lại như một liều "thuốc bổ" cho chính bản thân chúng ta. Sức hấp dẫn của sách Self-Help đến nay vẫn vô cùng lớn và thịnh hành chắc hẳn bạn đã từng nghe và đọc đến những tựa sách như: Đắc nhân tâm, Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, 7 thói quen để thành đạt, Nghĩ giàu và làm giàu, Tư duy tích cực, Thiên tài...

Bộ Sách Bút Chấm Đọc Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Cho trẻ nhỏ tiếp cận tiếng anh từ sớm liệu có khó?  Ngày nay hầu hết các gia đình có trẻ nhỏ thường rất ưa chuộng việc cho trẻ nhỏ tiếp cận với ngôn ngữ tiếng anh để phần nào phát triển trí tuệ cho chúng cũng như có một kỳ vọng là con mình sau này sẽ bắt kịp và tận dụng nguồn kiến thức, ngôn ngữ đó trở thành thế mạnh và thuận tiện trong học tập, công việc và đời sống sau này. Và đại đa số các phụ huynh đều gặp phải trường hợp rất đau đầu đó là cho con học tiếng anh qua...
Lên đầu trang
Gooda.vn Gooda.vn Gooda.vn
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng